. . .

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật Bản vừa tuyên buộc 2 thanh niên phải bồi thường 37 triệu yen (khoảng 337.000 USD) vì hành vi bắt nạt khiến một bạn học cùng lớp tự tử năm 2011.
Phiên tòa diễn ra hôm 19-2 tập trung tìm hiểu xem 2 người này có bắt nạt bạn học nói trên và liệu có mối liên hệ nào giữa hành vi bắt nạt và cái chết của nạn nhân hay không.
Sau cùng, thẩm phán Shigeyasu Nishioka khẳng định khi ra phán quyết về vụ án bắt nạt đình đám này: “Hành động của những người bạn học là nguyên nhân chính khiến cậu bé tự tử”.

Lắp thiết bị giám át hành trình nào hợp chuẩn – hợp quy để đăng kiểm?
Wednesday June 26, 2019

Đối với các phương tiện nằm trong lộ trình lắp đặt của Bộ Giao Thông Vận Tải, để đi đăng ký, đăng kiểm được thì xe phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo QCVN 31:2014/BGTVT có những tiêu chuẩn và chức năng cơ bản như sau: Thiết bị giám sát hành trình và phần […]

The post Lắp thiết bị giám át hành trình nào hợp chuẩn – hợp quy để đăng kiểm? appeared first on Celadon Saigon.

Anh Go Kasai, một người cha ở tỉnh Aomori, cũng có con gái là bé Rima Kasai tự tử vì bị bắt nạt. Ảnh: REUTERS

Mozambique 2018. Toyota holding 18.7% while the market started recovering
Monday July 15, 2019

Mozambican vehicles sales grew 32.4% in 2018 with 3.280, ending the recent years’ awful trend. Toyota held the market leadership, surging 44.5%, but holding just 18.7% of share. Ford and Nissan improved in double-digits.The post Mozambique 2018. Toyota holding 18.7% while the market started recovering appeared first on https://focus2move.com.

The post Mozambique 2018. Toyota holding 18.7% while the market started recovering appeared first on Celadon Saigon.

Theo đó, nạn nhân có lần bị bóp cổ và buộc phải ăn ong chết khi học tại một trường ở TP Otsu. Cậu bé tự kết liễu cuộc đời vào buổi sáng 11-10-2011 khi mới 13 tuổi.
Theo báo Japan Times, năm 2012, cha mẹ cậu bé đệ đơn kiện 3 bạn học của con mình và người giám hộ của những em này, đòi bồi thường tổng cộng 38 triệu yen. Họ cũng yêu cầu chính quyền TP Otsu bồi thường.
Đến năm 2015, cha mẹ nạn nhân và chính quyền địa phương nhất trí dàn xếp vụ việc khi phía thành phố đồng ý xin lỗi và bồi thường 13 triệu yen.
Báo The Straits Times cho biết tòa án đã bác yêu cầu học sinh thứ ba phải bồi thường thiệt hại vì không có bằng chứng về hành vi bắt nạt.
Ngoài ra, những người giám hộ không bị kết tội vi phạm nghĩa vụ giám sát các học sinh ra tay bắt nạt.
Ở Nhật Bản, bắt nạt là một vấn đề xã hội lớn, với hơn 410.000 vụ bắt nạt được báo cáo tại các trường phổ thông các cấp ở nước này trong năm 2017. Theo dữ liệu của Bộ Giáo dục Nhật Bản, 10/250 học sinh tự tử là nạn nhân bị bắt nạt tại trường học.
Chính vụ việc gây chấn động nói trên khiến Nhật Bản ban hành đạo luật buộc trường học soạn thảo các quy định, hướng dẫn nhằm ngăn chặn nạn bắt nạt vào năm 2013.
Nguồn: Người Lao Động
Bài viết Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Báo Nhật.