. . .

Xe ô tô vượt phải sao đúng luật?

Theo quy chuẩn 41/2016/ BGTVT thì cụm từ “vượt phải” được phân tích như sau:
“Vượt phải là tình huống giao thông, trong đó một phương tiện vượt phương tiện khác về phía bên phải của phương tiện bị vượt trên cùng một chiều đường tại các đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều. Các phương tiện không được phép vượt phải nhau trừ một số trường hợp được quy định trong Luật Giao thông đường bộ”.
Như vậy, các tài xế chỉ có thể vượt phải trên đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều. Có thể hiểu, nếu xe A chạy sau xe B, không thể vượt bên trái nên chuyển hướng sang làn bên phải mà các phương tiện trên các làn theo cùng một chiều đường, không cùng làn xe B và chạy nhanh hơn để vượt. Khi vượt tài xế phải có đầy đủ tín hiệu và chạy đúng tốc độ quy định để vượt qua, sau đó quay lại làn nếu muốn.

Thiết bị giám sát hành trình cho xe du lịch
Thursday June 27, 2019

Hiện nay, du lịch đang là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và đem lại một nguồn thu lớn cho đất nước. Cùng với những cơ hội phát triển, du lịch Việt Nam cũng gặp phải không ít khó khăn và nhược điểm. Và có lẽ thiết bị định vị cho xe du […]

The post Thiết bị giám sát hành trình cho xe du lịch appeared first on Celadon Saigon.

Tuy nhiên, đừng hiểu nhầm nếu ô tô có thể chuyển sang làn bên phải để chạy, nhưng nếu làn bên phải của xe máy, thì việc chuyển làn là hoàn toàn sai và thuộc lỗi đi sai làn đường.
Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt dưới đây tài xế được phép vượt phải:
– Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái.
– Khi xe điện đang chạy giữa đường.
– Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.
Hơn nữa, tại Điểm c, Khoản 5, Điều 5, Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì người điều khiển xe ô tô có thể vượt phải trong trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
Như vậy, nếu người điều khiển xe ô tô vượt phải không đúng theo 1 trong những quy tắc trên thì bị coi là vi phạm Luật giao thông đường bộ và bị xử phạt theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP.
Theo quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm: “Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái”.
Trong nghị định này còn có hình phạt bổ sung là có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.
Theo: Oto.com
The post Xe ô tô vượt phải sao đúng luật? appeared first on Binh Anh Electronics.

Highlights from The Bitcoin Standard by Saifedean Ammous
Monday June 10, 2019

The book’s basic message is that the world’s current financial system is damaged beyond repair, and bitcoin represents one of the best available methods to fix it. It’s a fast read [Amazon link], relatively light on statistics and academic research, somewhat heavier on prescription and generalizations. I would break down the book contents this way: […]

The post Highlights from The Bitcoin Standard by Saifedean Ammous appeared first on Celadon Saigon.