. . .

Xe ô tô vượt phải sao đúng luật?

Theo quy chuẩn 41/2016/ BGTVT thì cụm từ “vượt phải” được phân tích như sau:
“Vượt phải là tình huống giao thông, trong đó một phương tiện vượt phương tiện khác về phía bên phải của phương tiện bị vượt trên cùng một chiều đường tại các đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều. Các phương tiện không được phép vượt phải nhau trừ một số trường hợp được quy định trong Luật Giao thông đường bộ”.
Như vậy, các tài xế chỉ có thể vượt phải trên đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều. Có thể hiểu, nếu xe A chạy sau xe B, không thể vượt bên trái nên chuyển hướng sang làn bên phải mà các phương tiện trên các làn theo cùng một chiều đường, không cùng làn xe B và chạy nhanh hơn để vượt. Khi vượt tài xế phải có đầy đủ tín hiệu và chạy đúng tốc độ quy định để vượt qua, sau đó quay lại làn nếu muốn.

Daily Habits Checklist #106 (August 5 to September 1)
Monday September 02, 2019

The 5-day gap in week 2 is hard to explain. I simply forgot to track. Think I was too “heads down” working on stuff, which is good and bad? The last 10 days of the month was spent in Finland / Iceland on vacation, but found some time to exercise / work / habit. Somewhat […]

The post Daily Habits Checklist #106 (August 5 to September 1) appeared first on Celadon Saigon.

Tuy nhiên, đừng hiểu nhầm nếu ô tô có thể chuyển sang làn bên phải để chạy, nhưng nếu làn bên phải của xe máy, thì việc chuyển làn là hoàn toàn sai và thuộc lỗi đi sai làn đường.
Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt dưới đây tài xế được phép vượt phải:
– Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái.
– Khi xe điện đang chạy giữa đường.
– Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.
Hơn nữa, tại Điểm c, Khoản 5, Điều 5, Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì người điều khiển xe ô tô có thể vượt phải trong trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
Như vậy, nếu người điều khiển xe ô tô vượt phải không đúng theo 1 trong những quy tắc trên thì bị coi là vi phạm Luật giao thông đường bộ và bị xử phạt theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP.
Theo quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm: “Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái”.
Trong nghị định này còn có hình phạt bổ sung là có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.
Theo: Oto.com
The post Xe ô tô vượt phải sao đúng luật? appeared first on Binh Anh Electronics.

Zambia 2018. Auto sales down again 15.7% while Toyota holds 28.6%
Saturday July 20, 2019

Zambian vehicles market dropped down 15.7% in 2018 with 3.664 units sold. Despite losing 20.8% from the previous year, Toyota was still on top of the market, holding 28.6% of share.The post Zambia 2018. Auto sales down again 15.7% while Toyota holds 28.6% appeared first on https://focus2move.com.

The post Zambia 2018. Auto sales down again 15.7% while Toyota holds 28.6% appeared first on Celadon Saigon.