. . .

Những quy định giao thông đường bộ mới ai cũng cần biết

Nhiều bác tài khi tham gia giao thông thường khá chủ quan hoặc chưa nắm rõ hết các quy định về Luật giao thông đường bộ 2008, do đó dẫn đến việc vi phạm không đáng có. Dưới đây là một số quy định hữu ích có thể giúp tài xế điểu khiển phương tiện an toàn và đúng luật.
Quy định về đèn vàng
Tài xế khi gặp đèn vàng phải dừng lại trước vạch sơn, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp. Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát và nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Tesla Model 3 jumps in 25th place among the global best-selling cars
Monday June 01, 2020

World Best Selling Car ranking updated at April 2020 reports the shocking news of a pure electric vehicles joining the Top 25 models in the entire Globe. The Tesla Model 3, jumps ahead 77 positions and fly in 25th with near 100k sales.The global ranking updated after the spread of Covid19, reflects the different effects […]

The post Tesla Model 3 jumps in 25th place among the global best-selling cars appeared first on Celadon Saigon.

Vượt xe phải cảnh báo bằng đèn hoặc còi
Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái. Ngoài ra, tài xế có thể vượt phải khi gặp xe chuyên dụng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.
Lưu ý, phương tiện xin vượt cần có báo hiệu bằng đèn hoặc còi, nếu trong đô thị và khu đông dân cư từ 22h đến 5h thì phải báo hiệu xin vượt bằng đèn.

China 2020. Toyota is the best performer in a recovering market
Saturday June 13, 2020

Chinese Auto Market is recovering after the huge fall reported in the first quarter 2020 and following a -10% in April, finally in May the year-on-year data grew up in double digit. Volkswagen Group, market leader and heavy penalized in Q1 is recovering, while Toyota is the best performer this year, with YTD sales down […]

The post China 2020. Toyota is the best performer in a recovering market appeared first on Celadon Saigon.

Không dừng, đỗ xe cách lề đường 0,25m
Nguyên tắc dừng, đỗ xe trên đường phải sát mép lề bên phải theo chiều di chuyển, bánh xe gần nhất không được cách lề đường quá 0,25m. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ôtô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20m.
Lưu ý, không được dừng xe, đỗ xe trên đường ray xe lửa, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước.
Độ tuổi điều khiển phương tiện
– Người đủ 18 tuổi trở lên được cấp bằng lái xe ôtô tải có trọng tải dưới 3.500 kg, xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi.
– Người đủ 24 tuổi trở lên được cấp bằng lái xe ôtô chở người từ 10-30 chỗ ngồi.
– Người đủ 27 tuổi trở lên được cấp bằng lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi.
– Tuổi tối đa của người lái ôtô trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.
Quy định về hiệu lệnh của CSGT
– Tay giơ thẳng đứng: Báo hiệu cho người tham giao thông ở các hướng dừng lại.
– Hai tay hoặc một tay dang ngang: Báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại.
– Tay phải giơ về phía trước: Báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại.
Tốc độ cho phép của các loại xe
– Trong khu vực đông dân cư: Xe ôtô được di chuyển tốc độ 60km/h nếu là đường đôi có dải phân cách cứng, tốc độ 50km/h nếu là đường hai chiều không có dải phân cách hay đường một chiều có một làn.
– Ngoài khu vực đông dân cư: Tốc độ tối đa cho phép ôtô dưới 30 chỗ là 90km/h, nếu là ôtô trên 30 chỗ là 80km/h khi di chuyển trên đường đôi. Còn trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, tốc độ tương ứng của các loại xe là 80km/h và 70km/h.
Quy định khoảng cách an toàn giữa các xe
– Khi mặt đường khô ráo, nếu tốc độ chạy xe dưới 60km/h thì khoảng cách tối thiểu là 35m, nếu 80km/h thì khoảng cách là 55m, còn nếu 100km/h thì là 70m và tốc độ 120km/h là 100m.
– Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường quanh co, đèo dốc,… thì tài xế phải điều chỉnh khoảng cách theo biển báo trên đường.
Theo Báo Lao động

 
The post Những quy định giao thông đường bộ mới ai cũng cần biết appeared first on Binh Anh Electronics.