. . .

Xe ô tô quá bẩn cũng có thể khiến bạn bị phạt đến 1 triệu đồng

Một số nước trên thế giới như Nga, Belarus hay Bulgaria đã áp dụng xử phạt nếu bạn để xe ô tô quá bẩn. Còn ở Việt Nam, bạn có thể bị phạt đến 1 triệu đồng nếu để xe quá bẩn làm che, mờ biển số.
Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ: “Xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Theo đó, biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng đều không đáp ứng về điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới”.
Lý giải cho việc này đó chính là khi xe để quá bẩn sẽ làm che, mờ biển số từ đó khó xác định được nguồn gốc, chủ sở hữu của phương tiện. Ví dụ như trong trường hợp xe gây tai nạn, người bị hại khó có thể nhớ được biển số xe, hay mã số vùng để có thể tìm ra người gây tai nạn.

Cameroon 2018. Toyota holding 51.5% of share in a harsh environment
Tuesday July 16, 2019

Cameroon vehicles market was stable in the 2018, registering 3.079 sales (-0.1%). Toyota held the more than half of the market, with 1.587 sales, followed by Nissan and Renault with almost 200 units sold.The post Cameroon 2018. Toyota holding 51.5% of share in a harsh environment appeared first on https://focus2move.com.

The post Cameroon 2018. Toyota holding 51.5% of share in a harsh environment appeared first on Celadon Saigon.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người có hành vi điều khiển xe gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp có thể bị xử phạt hành chính.
Cụ thể, phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 đồng đối với xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô nếu điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.
Ngoài ra, nếu bạn có ý định dán decal, graffiti thì cần tư vấn pháp luật xe ô tô trước khi dán vì nếu nó thay đổi kết cấu, hình dáng của xe thì bạn cũng có thể bị phạt tiền 300.000-800.000 đồng.

Vì sao bạn nên cài đặt định vị ô tô để tự quản lý xe của mình?
Wednesday July 10, 2019

Việc bạn sở hữu một chiếc ô tô không còn là vấn đề quá khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế đang rất phát triển. Tuy nhiên để quản lý xe một cách hiệu quả là điều ai cũng quan tâm, bài viết dưới đây Bình Anh sẽ chỉ ra cho bạn lý do […]

The post Vì sao bạn nên cài đặt định vị ô tô để tự quản lý xe của mình? appeared first on Celadon Saigon.

Cụ thể, tại khoản 2, Điều 55 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt’.
Mức xử phạt cho hành vi này cũng được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt đối với hành vi tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn đã ghi trong Giấy đăng ký xe với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô.
Do vậy, nếu bạn dán decal hay vẽ graffiti làm thay đổi kết cấu tổng thể và hình dáng của xe, thì xe của bạn hoàn toàn có thể bị từ chối đăng kiểm và có thể bị xử phạt.
Theo: Toiyeuxe
 
The post Xe ô tô quá bẩn cũng có thể khiến bạn bị phạt đến 1 triệu đồng appeared first on Binh Anh Electronics.