. . .

Đôi nét ấn triện

Đôi nét ấn triện

Ethiopia 2020. Auto sales down 11.3% Year To Date in August while Ford rises over 30%
Monday September 28, 2020

Ethiopia vehicles market in 2020 reports contained losses as the pandemic influences sales. Indeed, 812 units were sold Year To Date until August, losing 11.3% compared to last year. Toyota  (+28.5%) remains the leader, followed by Ford -the top performer- with a 30.3% increase in sales.  Economic Environment The current fiscal year (July 2020–July 2021) […]

The post Ethiopia 2020. Auto sales down 11.3% Year To Date in August while Ford rises over 30% appeared first on Celadon Saigon.

Đông Á nói chung và Trung Quốc -Hàn Quốc – Nhật Bản nói riêng đã sản sinh triện đá từ những ngày kiến thiết văn minh. Mục đích ban đầu là để làm bằng chứng. Có thể dễ hiểu hơn là nó dùng như một loại hợp đồng mà các bên đều giữ tín vật của người còn lại. Giả sử cần đối chiếu thì các bên sẽ đem ra để đối chiếu. Khi mực và giấy xuất hiện thì cách dùng ấn triện đặt trên giấy bắt đầu phổ biến dần hơn đặc biệt là trong cung đình. Bộ máy cung đình khi muốn đặt ra quy định xuống cho mọi người và thực hiện chính sách đều cần có giấy tờ và con dấu đi cùng. Vì vậy mà quan lại cần có ấn triện để xác nhận uy quyền của họ. Nhà vua khi cần viết mệnh lệnh cũng phải đóng dấu để chứng tỏ chiếu chỉ này quả thật là bởi đích thân hoàng thượng ban hành. Từ đó mà chốn hoàng cung có thể xem là nơi dùng ấn triện phổ biến nhất. Và cũng do đó mà dân thường cũng bắt chước theo cách thức này.

góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận
Thursday September 10, 2020

Vietnam Business newsVietnam Business newsPhân tích Nợ tiền sử dụng đất có được bán đất không?. Việc quy định ghi nợ tiền sử dụng đất là chủ trương của Nhà nước nhằm giúp đỡ cho những người có khó khăn về tài chính khi thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước khi được cấp Giấy […]

The post góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận appeared first on Celadon Saigon.

 

Chắc bạn đọc thấy kỳ lạ tại sao người dân lại bắt chước theo đúng ko? Mọi thứ đều có căn cơ của nó. Vì mọi người vẫn phải ký kết mua bán. Nếu như mọi người làm ăn với các sản phẩm có giá trị không lớn thì không có gì phải câu nệ. Tuy nhiên nếu là giao dịch bất động sản hay mua bán số lượng khủng thì sao. Chúng ta cần phải làm văn thư và hiển nhiên không thể thiếu con dấu. Xem tới đây thì có thể bạn lại có câu hỏi: vậy sao không dùng bút ký mà phải xài con dấu triện chi cho phiền phức. Các chuyên gia hiện đại cũng cho rằng chữ viết tay của mỗi người thường là độc thể do nó liên hệ tới thói quen, cơ thể,…. Tuy nhiên đối với một người bình thường như chúng ta nếu chưa được dạy qua những lớp học về chữ ký thì làm thế nào phân biệt được. Trong khi dùng ấn triện xem ra đơn giản hơn nhiều. Trong truopwnfg hợp cần đối chứng chỉ cần lấy chính ấn triện đó đóng thêm một bản kế tiếp kiểm tra từng chi tiết một là ổn. Hơn nữa những dòng chữ do đóng dấu tạo nên thường có những đường nét nứt có thể coi là duy nhất, làm giả rất khó, còn đối với những họa sĩ chuyên nghiệp thì việc làm giả chữ ký xem ra dễ hơn nhiều.

 

Ấn triện tiếp cận nghệ thuật

Do xuất hiện và được xài thông dụng bởi dân chúng, nên ấn chương cũng tiếp cận nghệ thuật và nổi bật nhất là môn vẽ tranh chữ. Thư chính là môn vẽ chữ nổi tiếng của Trung Quốc và họa là vẽ. Người xưa thường luận Thi Thư Họa Ấn là nói về 4 yếu tố tạo nên một bức họa đạt tiêu chuẩn. Một bức họa dù vẽ bất cứ đề tài gì đều cần có đủ 4 thành phần này. Chỉ cần thiếu 1 thành phần thì dù vẽ đẹp tới đâu thì bức họa vẫn được xem là không hoàn thiện. Thường thì các bức vẽ như vậy sẽ do những môn sinh của họa nhân đó tiếp tục hoàn thiện tác phẩm.

Rwanda. Volkswagen’s growth threatens Toyota’s throne in market down 17.4% in 2020
Friday September 25, 2020

Rwanda vehicles market in 2020 shrinks moderately as the pandemic influences sales. Indeed, 409 units were sold Year To Date until August, losing 17.4% compared to last year. Toyota  (-26.5%) maintains the leadership followed by a rising star, Volkswagen, jumping from 14th to 2nd position.  Economic Environment A quarter of a century after the Tutsi […]

The post Rwanda. Volkswagen’s growth threatens Toyota’s throne in market down 17.4% in 2020 appeared first on Celadon Saigon.

 

Vì ấn chương được các họa sĩ đề cao nên từ đó cũng phát sinh ra môn triện khắc.Ở đây, các nghệ nhân sẽ khắc thủ công các phôi triện. Nhiều thợ cũng bằng công việc điêu khắc triện. Nhiều họa gia cũng có thú vui khắc con dấu như Tề Bạch Thạch chẳng hạn. Chắc ai vui thú tranh trung hoa cũng đã nghe danh các bức họa tôm rất tinh tế của Tề tiên sinh như thế nào. Ở lĩnh vực khắc ấn chương , ông cũng phóng khoáng không kém, và những con triện do ông khắc cũng có giá trị cao sau này.

 

Ấn triện có mấy loại

 

Ấn triện đá có mấy loại nhỉ? Thật khó mà nói rõ, do đá tự nhiên có rất nhiều loại bên cạnh đó ấn triện cũng có khả năng làm từ nhiều vật liệu khác nhau như ngà voi, vàng chẳng hạn. Để xếp loại ấn đá có thể phân theo nguyên cũng như vẻ ngoài. Đọc thêm tại website Antrien.com nhé.

 

Nên chọn khắc sản phẩm triện đá ở đâu?

Trong trường hợp bạn đang có nhu cầu mua con dấu thì có thể vào trang Ấn triện cổ phong để đặt mua. Các bước đặt hàng nhanh chóng nhưng rất chuyên nghiệp.