. . .

Hướng dẫn cấu hình camera IP Hikvision từ A tới Z

Chào các bạn, hôm nay camera hà đông sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình cho mọi loại camera IP của hikvision từ lúc chưa kích hoạt tới lúc sử dụng một cách dễ dàng nhất. Mình sẽ chia làm 5 mục cho các bạn dễ dàng cấu hình, sai từ bước nào làm lại từ bước đó.

Hướng dẫn cài đặt hik-connect xem bằng Cloud và tên miền
Tuesday July 07, 2020

Hướng dẫn cách cài đặt hik-connect xem bằng Cloud và tên miền trên điện thoại một cách đơn giản nhất cho các bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm cũng có thể cài đặt được. Nếu bạn đã có 1 đầu camera hikvision thì chúng ta bắt đầu vào việc thôi. Sau bài viết […]

The post Hướng dẫn cài đặt hik-connect xem bằng Cloud và tên miền appeared first on Celadon Saigon.

I, Kết nối camera với mạng LAN
– Sau khi mở hộp camera qua quan sát chúng ta lấy camera ra. Mặt sau camera ip nào cũng có một cổng mạng và cổng cắm nguồn. Lưu ý một số camera dùng nguồn 5v, 1 số lại dùng 12v. Việc dùng nguồn sai chất lượng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera hoặc có thể dẫn đến cháy camera.

2020 Personal Bible – updates and excerpts (The Onion, startup pivots, Price of Tomorrow, Octalysis, and Kevin Kelly)
Friday June 26, 2020

My personal bible is a pdf doc where I save my favorite article excerpts, book highlights, and wisdom notes. I try to read a little bit of it every day. Here’s an explanation of why I do this. And here’s the latest copy you can download. Below are all of my recent additions to the […]

The post 2020 Personal Bible – updates and excerpts (The Onion, startup pivots, Price of Tomorrow, Octalysis, and Kevin Kelly) appeared first on Celadon Saigon.

Dây mạng kết nối từ camera ip tới modem wifi (nên kết nối vào modem chính của mạng) Nếu camera không có cổng mạng thì xem hướng dẫn cài đặt camera hikvision không có cổng mạng để cài đặt.
Nguồn điện cấp cho camera
Smart phone kết nối với wifi (chúng ta lưu ý camera kết nối với wifi nào thì điện thoại cũng phải kết nối với wifi đó. Trường hợp thiết bị đó ko có wifi phải kết nối với thiết bị cấp mạng cho thiết bị không có wifi)

II, Kích hoạt camera
Tải phần mềm
– Sau khi kết nối camera với mạng chúng ta bắt đầu quá trình kích hoạt camera bằng SMARTPHONE.

Tải phần mềm của hãng HIKVISION mang tên iVMS-4500
Link tải:

Algeria 2020. In March auto sales free-fell 88.5%
Tuesday June 16, 2020

Algerian Vehicles Sales, after the new year’s awful start, dropped sharply down in March, affected by the lockdown measured imposed within the country, in order to counter the spread of Covid-19. Indeed, sales fell 88.5% in March with 1.510 units sold, ending the Q1 at 10.031 (-73.7%).Post Covid19 Market TrendIn order to slow down the […]

The post Algeria 2020. In March auto sales free-fell 88.5% appeared first on Celadon Saigon.

Bản cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mcu.iVMS
Bản cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/ivms-4500-lite/id441697527?mt=8

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4500 tại đây

Tìm thiết bị online
– Sau khi tải xong phần mềm, các bạn mở phần mềm lên bắt đầu kích hoạt tài khoản:

Trên giao diện chính của phần mềm chọn vào mục khoanh tròn có 3 dấu gạch ngang -> chọn Devices

Tiếp đến kích vào mục dấu khoanh tròn có dấu + -> chọn Online Device để xem thiết bị đang online

Lưu ý: Nếu vào mục Online Device này sau khi load xong mà không có thiết bị nào xuất hiện bị bạn xem lại những nguyên nhân sau:

Dây mạng kết nối camera với modem có vấn đề hoặc lỏng lẻo
Nếu các bạn kết nối với camera qua một modem wifi được nối từ modem chính vui lòng tắt DHCP thiết bị modem wifi đó và tiếp tục làm lại bước này
Do modem mạng có vấn đề, có bạn có thể thử bằng một modem mạng khác.

Kích hoạt camera (Tạo mật khẩu)
Một loạt thiết bị online sẽ hiện lên. Như chúng ta đã thấy một camera ip của mình đã hiện ra và đang trong trang thái chưa active “inactive“. Chúng ta kích vào chữ inactive đó để kích hoạt nó.
Một dòng câu hỏi hiện ra: “Thiết bị này chưa được kích hoạt. Kích hoạt nó?” Vậy chúng ta nhấn vào Active để kích hoạt nó thôi.

5. Điền mật khẩu muốn đặt cho camera
6. Gõ lại mật khẩu đánh bên trên
7. Ấn vào Comfirm để Active

Lưu ý: Khi chúng ta vào lại mục Online Device thấy dòng chữ Avtive tức là chúng ta đã kích hoạt thành công thiết bị
III, Đặt IP tĩnh cho camera
Mục đích của việc đặt IP tĩnh cho camera để tránh việc trùng lặp địa chỉ IP cũng như bị nhảy địa chỉ IP linh tinh. Một khi địa chỉ bị trùng lặp hoặc nhảy linh tinh chúng ta sẽ không xem camera được, việc này sẽ ảnh hưởng liên tục nếu chúng ta không đổi sang một địa chỉ IP tĩnh.
– Tiếp tục trong mục Device Online  chọn vào địa chỉ IP sẽ xuất hiện mục thông tin về địa chỉ IP cũng như Mac, serial, vesion….

Bước 8: Tắt DHCP (chế độ tự động đặt địa chỉ ip cho camera) gạt từ màu xanh sang màu xám. Sau khi gạt sang chúng ta đã có thể đặt ip tĩnh cho camera rồi.

Lưu ý: Chúng ta đặt địa chỉ IP cao cao một chút như vậy sẽ ít trùng lặp với các thiết bị khác. Nếu bị trùng với thiết bị khác chúng ta sẽ không xem được camera qua mạng lan cũng như từ xa.
Các thông số các bạn có thể đặt giống hình ảnh trên của mình là OK.

– Sau khi đặt xong nhấn lưu lại. Một hộp thoại yêu cầu password hiện ra. Chúng ta chỉ việc điền mật khẩu đầu ghi hình vào nhấn Confirm là đã đổi sang IP tĩnh.
IV, Kết nối camera với WIFI
Chức năng này chỉ dành cho camera wifi. Nếu camera của bạn đang kết nối dây thì bỏ qua bước này.
– Đối với camera có wifi chúng ta sẽ kết nối camera với wifi không cần phải kết nối dây mạng khi kết nối camera bằng dây mạng nữa.
– Xác định wifi nào muốn bắt cho camera chúng ta kết nối wifi bằng smartphone đang cài đặt vào wifi đó và tiến hành mở phần mềm bên trên tiếp tục cài đặt.

Trong mục Device chúng ta chọn thẻ Wi-Fi Configuration để bắt đầu cài đặt.

Một Tab mới hiện ra, chúng ta điền số Serial của camera vào đó. Số Serial chúng ta có thể xem ở vỏ camera hoặc ở thân camera khi chúng ta xem ở mặt sau.

Sau khi nhập xong số seri phần mềm sẽ đưa chúng ta đến chỗ cấu hình wifi. Điền tên WIFI và Pass WIFI muốn kết nối cho camera. Nếu Bạn đang dùng wifi nào nó sẽ hiện luôn tên wifi đó. Nếu muốn dùng wfifi khác bạn chỉ việc thay tên và pass.
Mục đích mình yêu cầu các bạn kết nối luôn wifi cần bắt vì chúng ta rất hay điền sai tên wifi (chữ thường, chữ hoa, dấ cách, kí tự … ) sẽ dẫn tới việc không cấu hình được wifi.

Nhấn Next để tiếp tục

Đợi một lát là có thông báo kết nối wifi thành công. Nếu không thông báo gì mà số màu đỏ chạy về 0 chúng ta phải cấu hình lại.
=> Như vậy ta đã cấu hình thành công wifi cho camera rồi
V, Đăng kí tên miền Hikvision camera
VI, Mở Port cho camera
+ Hướng dẫn mở cổng Modem Gpon
+ Hướng dẫn mở cổng Modem Totolink
+ Hướng dẫn mở cổng Modem Huawei
+ Hướng dẫn mở cổng Modem TP-Link
+ Hướng dẫn mở cổng Modem Zyxel
+ Hướng dẫn mở cổng Modem Draytek
VII, Gán camera lên iVMS-4500 để xem
Để gán camera chúng ta đã cài chúng ta làm như sau:
Mở phần mềm iVMS-4500 lên và vào phần Thiết bị

Lúc này sẽ xuất hiện rất nhiều mục. Ta chọn vào dấu + và chọn gán thủ công để tiến hành gán thiết bị vào phần mềm để xem.

Trong mục thiết bị mới này chúng ta điềnchính xác các thông số như: Địa chỉ, port, user và mật khẩu camera chắc chắn là sẽ xem được camera.

Chúc bạn sớm xem được camera