. . .

Hướng dẫn đăng kí tên miền Hikvision toàn tập

Các loại tên miền

New Zealand 2020. Best selling cars ranking
Wednesday November 04, 2020

New Zealand Best Selling Car ranking in 2020 reports the Ford Ranger still as the market leader, holding 6.6% share. The Suzuki Seltos jumped from 10th to 7th spot while the Toyota Corolla fell down in 9th position. The Ford Ranger remains the best selling car in 2020 up to September, holding an impressive 6.6% share, […]

The post New Zealand 2020. Best selling cars ranking appeared first on Celadon Saigon.

Cập nhật 28.2.2017: Hãng HIKVISION đã dừng dịch vụ tên miền HiDDNS và thay thế bằng dịch vụ HIK-CONEECT với nhiều chức năng và cải tiến về tốc độ xem. Hiện tại các bạn có thể dùng các dịch vụ sau để thay thế cho dịch vụ HiDDNS.
– Tên miền HIK-CONNECT xem hướng dẫn tại: hướng dẫn cài tên miền HIK-CONNECT
– Tên miền CAMERADDNS xem hướng dẫn tại: hướng dẫn cài tên miền CAMERA DDNS
– Tên miền miễn phí NOIP xem hướng dẫn tại: tên miền camera miễn phí
Những tên miền HiDDNS trước ngày 28.2.2017 đã đăng ký vẫn sử dụng bình thường.

A few takeaways from the 2020 Cambridge cryptoasset study: 101M users, 39% renewable energy, and the rise of stablecoins
Tuesday September 29, 2020

Here’s the full report. Below are some of my takeaways, along with excerpts and charts. Anything in bold is my writing, and everything else is copied verbatim from the PDF. 1. There are approximately 101M “cryptoasset users” An updated estimate of the number of cryptoasset users indicates a total of up to 101 million unique […]

The post A few takeaways from the 2020 Cambridge cryptoasset study: 101M users, 39% renewable energy, and the rise of stablecoins appeared first on Celadon Saigon.

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướg dẫn các bạn đăng kí tên miền miễn phí của hãng camera Hikvision. Tên miền này miễn phí dành cho đầu ghi của hãng, Nếu chúng ta đã có một chiếc đầu Hikvision thì chúng ta  đừng ngần ngại mà đăng kí một tên miền VIP của Hik. Dưới dây là lý Do bạn nên chọn tên miền Hik thay vì tên miền DYNDNS.
Giới thiệu
Giá cả
+ DYNDNS được tính với giá 30$/năm/30 host name ( Mức phí sẽ là 1S/1domain/năm)
+ Hikvision được đăng kí miễn phí trọn đời nên bận sẽ không bận tâm việc gì cả
Độ ổn định
+ DYNDNS có thể nó độ ổn định khoảng 80% ( Với thang điểm 100) ở VN mạng hay chập chờn nên kết nối sẽ hơi chập chờn chút
+ Hikvision được tích hơn bộ nhận IP trên đầu ghi nên độ ổn định có lên lên tới 100%. (Một cả tiến mới của tên miền camera. Riêng cá nhân mình thích sử dụng cái này nhất vì nó mà mục bảo hành tên miền của mình đã không còn)
Đăng ký
+ DYNDNS Quá trình đăng kí rất phức tạp, tốn chi phí và mới đây DYNDNS không chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA của việt nam nên quá trình đăng kí và thanh toán gặp rất nhiều khó khắn. Quá trình đăng kí khó hơn 60% so với Hikvision
+ Hikvision chỉ với vài thao tác nhỏ nhẹ chúng ta đã đăng ký miễn phí được tên miền. Đặc biệt những Modem không hỗ trợ bất cứ một sever DDNS nào thì hikvision vẫn làm tốt điều này.
Đăng ký HiDDNS
Lưu ý: HiDDNS hiện tại chỉ hỗ trợ trên các thiest bị đã bán từ trước 2/2017. Những thiết bị mua sau thời gian này không còn được hỗ trợ HiDDNS. Ta sẽ dùng Cameraddns hoặc NoIP
Chuẩn bị:
+ Bấm dây mạng từ đầu ghi cắm vào Modem mạng ( Check xem dây có mạng chưa nhé)
+ Phải cắm dây HDMI hoặc VGA từ đầu ra màn hình để set lại địa chỉ IP là DNS để cài đặt
Cài đặt và đăng kí:
Bước 1, Đổi địa chỉ IP và DNS mặc định của đầu ghi hình
Đầu tiên bạn phải vào trong đầu ghi hình chỉnh sửa lại dải ip và DNS mặc định của đầu ghi hình bằng cách
Mở đầu ghi hình bằng màn vitinsh hoặc tivi. Trong giao diện chính của màn hình kích chuột phải chọn  Menu

Nếu là lần đầu đăng nhập nó sẽ đòi pass. Đánh pass mặc định vào là 12345

 
 
Main Menu -> Configuration -> Network -> Genaral
+ Mục IPv4 Address chúng ta điền địa chỉ IP cần tạo. Tạo giống mình 192.168.1.225 cũng được.
+ Mục IPv4 Subnet Mask chúng ta điền 255.255.255.0
+ Mục IPv4 Defaut Gateway chúng ta điền giống gateway ở mạng lan của chúng ta là 192.168.1.1. (Ai không biết defaut gateway có thể xem bài hướng dẫn này để tìm)
+ Mục Perferred DNS Sever chúng ta điền 8.8.8.8

Madagascar 2020. Auto sales down 14.4% Year to Date September
Monday November 09, 2020

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE /* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:”Tabella normale”;mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-priority:99;mso-style-parent:””;mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;mso-para-margin-top:0cm;mso-para-margin-right:0cm;mso-para-margin-bottom:10.0pt;mso-para-margin-left:0cm;line-height:115%;mso-pagination:widow-orphan;font-size:11.0pt;font-family:”Calibri”,”sans-serif”;mso-ascii-font-family:Calibri;mso-ascii-theme-font:minor-latin;mso-hansi-font-family:Calibri;mso-hansi-theme-font:minor-latin;} Madagascar Car Sales decline in 2020 as COVID-19 impacts the region. Indeed, Year to Date sales in September have been 1.264, down 14.4% from the previous year. Toyota kept the crown, just a few units ahead of Renault, which […]

The post Madagascar 2020. Auto sales down 14.4% Year to Date September appeared first on Celadon Saigon.

+ Mục Alternate DNS Server chúng ta điền 8.8.4.4

Như vậy là đã xong mục cài đặt trên đầu ghi. Tiếp đến chúng ta cài đặt trên máy tính cho dễ thao tác + thêm tên miền bắt buộc phải thêm bằng máy tính,
Bước 2, Tạo tên miền trên đầu ghi hình
+ Ta mở máy tính lên, Mở trình duyệt Internet Explorer vào địa chỉ ip đầu ghi 192.168.1.225 mà chúng ta ưừa đã tạo
+ Tiếp tục ta kích vào thẻ Configuration -> Remote Configuration -> Network Settings ->DDNS  (Hình dưới)

 
+ Tích v Enble DDNS
+ Mục DDNS Type các bạn chọn HiDDNS
+ Mục Sever điền như trên hình là www.hik-online.com
+ Mục Domain điền tên miền bạn muốn tạo ( Lưu ý viết liền không dấu chữ và số, số không đứng đầu)
=> Sau đó Save lại. Nếu nó hiện chữ Save succeeded là thành công. Bạn đã tạo thành công tên miền trên đầu ghi. Tiếp theo là tạo trên máy chủ Hik nữa là oke.
Note: Bạn nào không tạo được tên miền do lỗi gì có thể xem hướng dẫn fix lỗi đăng kí tên miền hikvision ở đây nhé.
Bước 3, Khởi tạo tên miền trên máy chủ Hikvision
+ Đầu tiên các bạn vào địa chỉ http://www.hik-online.cm/auth/login đăng kí một tài khoản bằng cách nhấn vào Register để đăng kí. Đăng kí xong kích hoạt mail các kiểu. Các này quá đơn giản các bạn tự làm nhé.
+ Tạo xong có phần đăng nhập các bạn đăng nhập vào bằng tài khoản mình vừa tạo. Giao diện sẽ ra như bên dưới/
+ Trong giao diện Quản trị DDNS của Hikonline chúng ta có 02 thẻ Device Status và Device Management. 
+ Để thêm domain trên hộ thống HIK chúng ta kích vào biểu tượng Add  ngay dưới chữ Device Management. Một cửa sổ popup Add Device sẽ hiện ra, các bạn điền thông tin nốt vào đây là được.
 
+ Mục Device Serial No: Các bạn điền số Seri trên đầu ghi hình của bạn.
(Các bạn có thể tìm số seri của mình bằng các lật ngược đầu ghi hình lại và có một bảng thông tin chúng ta sẽ tìm dòng số Serial hoặc SN nhập vào đó.) 
+ Mục Device Domain chúng ta điền tên miền chúng ta vừa tạo. (Lưu ý điền đúng mục tên miền vừa tạo)
+ Mục HTTP Port mặc định là 0 thì port sẽ là 80. Port này chúng ta sẽ chỉnh trên đầu ghi như nào thì port điền ở đây như thế. Trường hợp chúng ta ko chỉnh ở đầu ghi hình thì port mặc định http sẽ là 80. Chúng ta sẽ để giá trị 0 và không điền gì cả.
=> Nhấn Oke là xong. Nếu ta vào mục Device Status trên Sever Hik thấy Domain nhận IP tức là đã đăng kí thành công. Hoặc nhấn Oke nó ko báo gì thêm là thành công. Nếu báo gì chúng ta xem lại từ đầu xem cài đặt sai cái gì không!
=>> Đến bước này là chúng ta hoàn thành đăng kí tên miền Hikvision rồi đó. Muốn xem ngoại mạng chúng ta chỉ việc NAT Port 8000 nếu xem trên Mobile hoặc phần mềm và Port 80 nếu xem trên trình duyệt trên máy tính.
Chúc các bạn một ngày cài đặt camera vui vẻ. Copy nhớ để lại nguồn nhé!
//