. . .

Cách xem camera hikvision trình duyệt internet explorer

Cách xem camera hikvision trên internet explorer có rất nhiều hướng dẫn tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn xem qua trình duyệt internet explorer qua windows 7 hoặc windows 10 một trong hai hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay.

Norway. Vehicle market worsened in May, after scoring the best European performance in April
Monday June 22, 2020

Norwegian Auto Market has worsened in May after containing the losses in April, following a similar phenomenon registered in Sweden and the Netherlands. Indeed, 7.885 units were sold in May (-35.5%), leading Year to Date figures to 47.378 (-22.6%). Mercedes boomed 107.6%.Norwegian Auto Market in MayAs reported for countries like Sweden and the Netherlands, the Norwegian […]

The post Norway. Vehicle market worsened in May, after scoring the best European performance in April appeared first on Celadon Saigon.

Xem camera hikvison trên trình duyệt internet explorer tương đối dễ nhưng với lần cài đặt đầu tiên bạn nào không biết không thể cài đặt được để xem thành ra cũng không xem được cho dù có dễ.

Brazil 2020. Best selling cars ranking. The top 50
Sunday June 14, 2020

Brazil best selling car is for the 6th year in a string the Chevrolet Onix, despite the recent launch of the “Plus” version which cannibalized same sales gaining the third place. All top models reported severe lost.While the industry is knocked down by the spread of Covid19, the best selling car in the market confirms […]

The post Brazil 2020. Best selling cars ranking. The top 50 appeared first on Celadon Saigon.

Tại sao phải là trình duyệt IE mà không phải là Chrome hay trình duyệt khác?

Hãng đang phát triển phần mềm từ rất lâu nhưng camera hikvision chỉ xem được qua một trình duyệt duy nhất đó là trình duyệt Internet Explorer. Mọi trình duyệt khác đều không hỗ trợ plugin của hãng để có thể xem camera hikvision.

Hiện tại hãng có 2 trình phát video trên trình duyệt là Quick Time và luồng thông thường. Với các trình duyệt chrome, cốc cốc, fifox chỉ có thể đăng nhập vào cài đặt chứ không thể xem được video cũng không thể chỉnh được các thông số của video này trực tiếp. Vì vậy ta phải dùng trình duyệt IE để xem camera hikvision.

Nigeria. New vehicles sales fell down 50% in the first half 2020
Monday August 03, 2020

Nigerian Cars Market, after the negative start of the year, reported a huge loss in the first half 2020, due to the as several states imposed restriction measures due combined effects of strict social distancing measures and widespread travel restrictions due to covid19 and the fall of oil price in the international market. Q2 2020 […]

The post Nigeria. New vehicles sales fell down 50% in the first half 2020 appeared first on Celadon Saigon.

Cần gì để có thể xem camera hikvision qua trình duyệt IE

Xem nội mạng:

Địa chỉ IP LAN của camera hikvisionPort http của camera hikvision (mặc định là 80)Username của cameraMật khẩu của cameraPlugin để xem trên IE.

Xem từ xa:

Tên miền hoặc địa chỉ IP Wan của mạng internet nhà bạn (Nếu chưa có tên miền đăng kí tên miền miễn phí hikvision hoặc đăng kí cài dịch vụ tên miền tại đây)Đã mở port http (Check tại https://check.camerahadong.net. Nếu chưa mở xem hướng dẫn mở port tại đây)Port http của camera hikvision (mặc định là 80)Username của cameraMật khẩu của cameraPlugin để xem trên IE.

Như vậy chúng ta có thể thấy là xem từ xa chúng ta cần tên miền và mở port trong khi xem nội mạng chỉ cần địa chỉ IP là có thể xem được rồi đó.

Cài đặt và xem

Mở trình duyệt IE

Chung ta lưu ý là trên bản windows có một trình duyệt cũng có chữ E nhưng không phải là trình duyệt Internet Explorer mà là trình duyệt Microsoft Edge mới của Microsoft. Nếu chúng ta mở trình duyệt này sẽ không xem camera hikvision.

Trình duyệt IE bên trái và MicroSoft Edge ở bên phải.

Để mở trình duyệt ta có thể mở bằng 3 Cách sau.

Vào start -> tìm kiếm gõ internet explorer rồi nhấn OKTìm biểu tượng internet explorer trên màn hình chính Vào thẳng thư mục C:Program FilesInternet Explorer để mở trình duyệt

Xem IE của bạn phiên bản bao nhiêu

Để xem phiên bản IE của bạn bao nhiêu các bạn mở trình duyệt IE của các bạn lên và vào phần cài đặt -> About Internet Explorer là sẽ ra phiên bản ie mà các bạn đang sử dụng. Các bạn sử dụng phiên bản nào nó sẽ tương ứng với phiên bản cài đặt mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bên dưới vì vậy các bạn cài đặt sẽ dễ dàng hơn.

Vào cài đặt -> About Internet Explorer

Xem phiên bản IE. Như vậy ta thấy phiên bản IE của mình là bản 11.

Trên windows 10 hoặc phiên bản IE từ 9.0 đến mới nhất.

Mở trình duyệt và điền địa chỉ IP hoặc tên miền camera của bạn muốn xem kèm port bạn đã mở. Ví dụ: hadongcctv.dyndns.org:80. Nếu điền đúng địa chỉ chúng ta sẽ được trỏ thẳng đến trang đăng nhập của phần mềm còn nếu không đúng ta phải xem lại địa chỉ ip port hoặc tên miền của camera để xem camera hikvision.

Bảng đăng nhập hiện ra

Chúng ta điền tên đăng nhập, mật khẩu của camera và nhấn enter để tiến hành đăng nhập để xem camera hikvision. Chúng ta lưu ý đây là tài khoản và mật khẩu của camera chứ không phải là của phần mềm Hik-connect mà các bạn hay sử dụng nhé.

Nhấn vào đây để tải plugin

Nếu là lần đầu vào trang web sẽ yêu cầu tải plugin về máy tính. Click vào dòng giữa màn hình để tải plugin này về. Tải xong nhớ cài đặt plugin này luôn.

Cài đặt xong F5 hoặc reload lại trình duyệt.

Nhấn Allow để chạy plugin vừa chạy

Nếu cài thành công sẽ hiện liên nhiều ô trống để xe. Click vào nút play để xem.

Và chúng ta có thể xem camera của chúng ta trên IE rồi đó. Bây giờ các bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của camera trên trình duyệt web để xem camera hikvision hoặc cài đặt rồi nhé.

Xem camera.

Trên các phiên bản Internet Explorer đời cũ

Trên các phiên bản internet explorer đời cũ giao diện sẽ khác lúc ra chạy Plugin. các bạn xem bộ ảnh dưới đây để rõ hơn nhé.

Mở trình duyệt và điền địa chỉ IP hoặc tên miền camera của bạn muốn xem kèm port bạn đã mở. Ví dụ: http://hadongcctv.dyndns.org:80. Nếu điền đúng địa chỉ chúng ta sẽ được trỏ thẳng đến trang đăng nhập của phần mềm còn nếu không đúng ta phải xem lại địa chỉ ip port hoặc tên miền của camera rồi mới có thể xem camera hikvision.

Bảng đăng nhập hiện ra

Chúng ta điền tên đăng nhập, mật khẩu của camera và nhấn enter để tiến hành đăng nhập. Chúng ta lưu ý đây là tài khoản và mật khẩu của camera chứ không phải là của phần mềm Hik-connect mà các bạn hay sử dụng nhé.

Nhấn vào đây để tải plugin

Nếu là lần đầu vào trang web để xem camera hikvision nó sẽ yêu cầu tải plugin về máy tính. Click vào dòng giữa màn hình để tải plugin này về. Tải xong nhớ cài đặt plugin này luôn.

Vào lại Cài đặt -> Internet options

Vào phần Security -> Cusctom level…

Tìm đến phần Dowhload Sign Active X Control (not secure) và tích vào Enable.

Click vào dòng This website wants to run ….. -> Run Add-on All websites

Nhấn Run để chạy

Cài đặt xong F5 hoặc reload lại trình duyệt.

Nếu cài thành công sẽ hiện liên nhiều ô trống để xe. Click vào nút play để xem.

Và chúng ta có thể xem camera hikvision của chúng ta trên IE rồi đó. Bây giờ các bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của camera trên trình duyệt web rồi nhé.

Xem camera.

Một số mẹo hay dùng trong khi xem

Để xem đầy đủ các tính năng khĩ xem camera hikvision qua trình duyệt web chúng ta tham khảo bài này mình đã hướng dẫn đầy đủ các cách như: Xem trực tiếp, xem lại, cài đặt các thông số cơ bản, lưu lại… và nhiều mẹo hay khác mà bạn có thể quan tâm nhé.