. . .

góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận

Vietnam Business newsVietnam Business newsPhân tích Nợ tiền sử dụng đất có được bán đất không?.
Việc quy định ghi nợ tiền sử dụng đất là chủ trương của Nhà nước nhằm giúp đỡ cho những người có khó khăn về tài chính khi thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Vậy trường hợp nợ tiền sử dụng đất thì có được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó hay không?Theo khoản 1 Điều 168 luật Đất đai 2013, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận.
Đối với trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất được thực hiện quyền sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất; trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền.
Ngoài ra.

Panama 2020. Car sales down 20% after 9 months
Wednesday November 11, 2020

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE /* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:”Tabella normale”;mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-priority:99;mso-style-parent:””;mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;mso-para-margin-top:0cm;mso-para-margin-right:0cm;mso-para-margin-bottom:10.0pt;mso-para-margin-left:0cm;line-height:115%;mso-pagination:widow-orphan;font-size:11.0pt;font-family:”Calibri”,”sans-serif”;mso-ascii-font-family:Calibri;mso-ascii-theme-font:minor-latin;mso-hansi-font-family:Calibri;mso-hansi-theme-font:minor-latin;} Panama vehicles market in 2020 plummeted as soon as COVID-19 hit the country, and still haven’t recovered effectively yet. Indeed, 1.341 units have been sold in September (-28.8%), leading Year to Date sales at 13.592 units (-19.9%). All brands […]

The post Panama 2020. Car sales down 20% after 9 months appeared first on Celadon Saigon.

Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013

người sử dụng đất được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất của mình cho người khác khi có đủ các điều kiện sau: Đất không có tranh chấp; Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai 2013; Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án; Trong thời hạn sử dụng đất.

Bermuda 2020. Kia’s leadership is reinforced in a market still down 27.8%
Friday November 13, 2020

Bermuda vehicles market in 2020 is still recovering slowly from the drop experienced in Q2 and July. Indeed, in September 102 units were sold (-14.3%), leading Year to Date sales at 773 units (-27.8%). Kia holds 27.3% share, followed in the distance by Toyota (15.9%). Economic Environment As with most islands, the major turning point […]

The post Bermuda 2020. Kia’s leadership is reinforced in a market still down 27.8% appeared first on Celadon Saigon.

Điều 191 Luật Đất đai 2013 quy định

dù bên chuyển nhượng có đủ điều kiện nhưng việc chuyển nhượng, tặng cho sẽ không hợp pháp nếu bên nhận chuyển nhượng không đủ điều kiện.
Hay nói cách khác, bên nhận chuyển nhượng thuộc một trong những trường hợp bị cấm nhận chuyển nhượng, tặng cho thì không được sang tên.
Như vậy, kể từ khi thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính đang ghi nợ thì mới được thực hiện các quyền của người sử dụng đất.
Vì vậy, chủ đất đang ghi nợ tiền sử dụng đất thì phải thanh toán hết tiền nợ thì mới có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thủ tục đăng ký xóa nợ trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với trình tự

thủ tục đã được quy định rõ tại Nghị định 79/2019/NĐ-CP.

Bước 1: Nộp hồ sơ gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc)

chứng từ nộp tiền (bản gốc) đến Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan tài nguyên và môi trường để được xóa nợ ghi trên Giấy chứng nhận.
Nếu bị mất, thất lạc chứng từ thì hộ gia đình, cá nhân đến Kho bạc để được xác nhận số tiền sử dụng đất đã nộp.
Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan tài nguyên và môi trường sẽ rà soát, đối chiếu hồ sơ đã nhận để thực hiện xóa nợ ghi trên Giấy chứng nhận và trả lại Giấy chứng nhận ngay trong ngày làm việc.
Lưu ý, nếu được ghi nợ tiền sử dụng đất thì phải nộp đủ số tiền còn nợ, tiền chậm nộp (nếu có) trước khi chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
https://diendankientruc.com.vn.
Doanh nghiệp tài trợ quy hoạch KKT Vân Phong: Để khách quan.
Theo chuyên gia, để việc lập quy hoạch được khách quan, quan trọng nhất là trình độ quản lý của cán bộ, ràng buộc chặt chẽ trong hợp đồng.
Xem chi tiết: Doanh nghiệp tài trợ quy hoạch KKT Vân Phong: Để khách quan.
Thu hút đầu tư tại Khánh Hòa ‘’ miễn nhiễm Covid 19’’ khi tổng vốn đầu tư tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2019.
Đó là một con số ấn tượng vừa được nêu lên trong Báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa về ước tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
Xem chi tiết:.
Nhờ công nghệ, .

Balaji’s crazed wisdom on Howard Lindzon podcast: “There will be both deflation in wants and inflation in needs”
Tuesday November 03, 2020

Balaji appeared on Howard Lindzon’s Panic With Friends recently and I took a bunch of notes and wanted to share them here. As usual Balaji is going 150mph and some of his insights are pretty out there, but clearly the product of deep thought and research. So I need to review what he says multiple […]

The post Balaji’s crazed wisdom on Howard Lindzon podcast: “There will be both deflation in wants and inflation in needs” appeared first on Celadon Saigon.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn “sống tốt” trong dịch Covid-19

Theo JLL, trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời đại số, công nghệ mang lại cho bất động sản một chân trời mới, xóa bỏ nhiều rào cản, mang lại cơ hội cho các đơn vị môi giới và giá trị cuộc sống cho người mua nhà.
Xem chi tiết: Nhờ công nghệ, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn “sống tốt” trong dịch Covid-19.
Hàng ngàn căn nhà trị giá hàng chục ngàn tỉ đồng đang nằm “phơi sương”.
TP.
HCM hiện có 9.434 căn hộ và hơn 2.500 nền đất tái định cư chưa được bố trí sử dụng.
Một số khu tái định cư được xây dựng hoàn thành nhiều năm, thậm chí nằm ngay trên “đất vàng” song vẫn bị người dân “chê”.
Xem chi tiết: Hàng ngàn căn nhà trị giá hàng chục ngàn tỉ đồng đang nằm “phơi sương”.
Văn phòng cho thuê giảm giá từ 10-20%.
Theo Savills Việt Nam, trong giai đoạn đại dịch Covid từ đầu năm đến nay, chủ nhà/ chủ đầu tư giữ giá thuê và có động thái hỗ trợ khách thuê bằng giảm giá thuê trong ngắn hạn và đàm phán các điều khoản phù hợp với cả hai bên.
Xem chi tiết: Văn phòng cho thuê giảm giá từ 10-20%.
Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”.
Như thường lệ, cứ mỗi cuối tuần chúng tôi lại gặp nhau ở quán café để cùng nhau “chém gió”.
Trong không khí trầm buồn của thời kỳ cả nước vẫn đang phải thực hiện nhiều biện pháp để chống đại dịch Covid-19, chúng tôi vẫn tranh luận sôi nổi về những câu chuyện kinh tế, chứng khoán, bất động sản và các vấn đề xã hội gần đây.
Xem chi tiết: Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”.
Căn hộ Precia hút khách khi thị trường khan hiếm nguồn cung.
Vừa qua, căn hộ Preica tại cửa ngõ Thủ Thiêm đã được sự đón nhận tích cực của thị trường khi giới thiệu những căn hộ đẹp nhất.
Từ trước đến nay, Quận 2 đặc biệt là đô thị Thủ Thiêm vẫn luôn duy trì được “chỗ đứng” trên thị trường vì nguồn cung nhà đất “nhỏ giọt” và một mạng lưới hạ tầng giao thông quy mô lớn đã và đang triển khai.
Xem chi tiết: Căn hộ Precia hút khách khi thị trường khan hiếm nguồn cung.

Việt Nam đã có nhiều sáng kiến giá trị trong việc củng cố tổ chức của AIPA

Cùng với thành công của các hoạt động đối ngoại quan trong trong năm 2020 của Việt Nam như Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA, Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, thành công của Đại hội đồng AIPA 41 đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam, .

Của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế

Đây là nhận định của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân tại Họp báo quốc tế thông báo về kết quả Đại hội đồng AIPA 41, ngày 10/9.

Xem chi tiết: Việt Nam đã có nhiều sáng kiến giá trị trong việc củng cố tổ chức của AIPA

TP HCM tháo gỡ vướng mắc liên quan đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới.
Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc được đề cử 3 giải thưởng.
Nguồn cung nhà ở lao dốc ba năm liên tiếp.
Bộ Xây dựng nói gì về ‘dự án chồng dự án’ ở Hà Nội gây bức xúc.
Cách nào thu chênh lệch địa tô sau đầu tư hạ tầng giao thông.
Hà Nội: Mạnh tay xử lý các dự án “rùa bò”.

Bảo Lộc trên con đường chinh phục “trái tim” nhà đầu tư

Từ lâu, .

Nhiều người chỉ biết đến Bảo Lộc như là trạm trung gian kết nối đến Đà Lạt

Mặc cho Bảo Lộc sở hữu nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển,

Xem thêm » Công ty Gia Phúc Real tuyển thêm 150 nhân sự quản lý và nhân viên kinh doanh.
Để mở rộng hoạt động kinh doanh, Công ty TNHH Địa ốc Gia Phúc (Gia Phúc Real) đang mở cửa chiêu mộ thêm 150 nhân sự quản lý và nhân viên kinh doanh.
Xem thêm » Mua căn nhà đầu tiên cần chọn sản phẩm của chủ đầu tư uy tín.
Người mua nhà lần đầu, nên chọn những dự án của những chủ đầu tư có lịch sử triển khai dự án tốt để bảo đảm được nhận nhà theo đúng kế.
Xem thêm » Đa năng, khan hiếm – Shophouse biển Wonderland Hồ Tràm hút khách.
Thời gian gần đây, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đang hướng ra khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tìm hiểu dòng sản phẩm nhà phố thương.
Xem thêm » Khu đô thị du lịch Nhơn Hội 2.199 ha sẽ được phát triển như thế nào trong tương lai?.
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch Nhơn Hội (Phân khu 03), Khu.
Xem thêm » Mang tiếng “bội tín” với khách hàng chỉ vì tiền sử dụng đất.
Mặc dù rất muốn, nhưng nhiều chủ đầu tư không thể nộp tiền sử dụng đất, dẫn đến cảnh người mua nhà không được cấp sổ hồng.
Tình trạng này khiến không ít.
Xem thêm » Mua doanh nghiệp Nhật, tại sao không?.
Nước Nhật già hóa, mở ra cơ hội kinh doanh cũng như đầu tư với dòng vốn từ Việt Nam.
Xem thêm » Lô “đất vàng” hơn 6.000m2 tại quận Tân Phú (Tp.
HCM) Sacombank vừa hạ giá bán đấu giá để thu hồi nợ.
Theo thông tin từ Khối xử lý nợ ngân hàng Sacombank, ngân hàng này mới đây đã có thông báo bán đấu giá tài sản để xử lý nợ xấu là lô đất.
Xem thêm » Không gian sống chuẩn quốc tế – Uy tín và tâm huyết của Gamuda Land.
“Là nhà kiến tạo Đô thị xanh, Gamuda Land tạo dựng nên những không gian sống lý tưởng nơi mà bạn gọi là nhà, luôn khát khao được thuộc về, cùng trưởng thành.
Xem thêm » Tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư hai khu công nghiệp gần 1.400 ha tại Thanh Hóa.
Tập đoàn đến từ Thái Lan muốn phát triển khu đô thị công nghiệp phía Bắc và khu công nghiệp số 21 thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.
Xem thêm » Phát hiện nhiều sai phạm trong thi công xây dựng dự án tân C.
C Quảng Ngãi.
Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Ecopark, Him Lam,…cùng hàng loạt đại gia BĐS khác rầm rộ tiến vào thành phố này, và đây là lý do.
Huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Nỗ lực giải phóng mặt bằng cho các dự án.
Đề xuất đầu tư xây dựng 7 tuyến cao tốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thị trường văn phòng cho thuê: “Sàn diễn” thuộc về chủ nhà.
Siêu dự án của đại gia Phát ‘dầu’ tại Thái Bình khủng thế nào.
“Thổi” giá đất theo thành phố tương lai.
Đà Nẵng dùng 200 tỷ đồng “giải vây” cho người dân nợ tiền đất tái định cư quá hạn.
Hàng chục nghìn căn hộ tại Tp.
HCM chưa được cấp sổ đỏ, đâu là lý do.
Nhờ công nghệ, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn “sống tốt” trong dịch Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *