. . .

Tự nguyện là Ban giám hiệu không khoán chỉ tiêu

Đừng để các khoản “tự nguyện” không đóng không được tái diễn trong năm học này!

Xã Hội.
Giáo dục học tập.
08/09/20 07:02am.
bình luận.

TED talk notes #2, Jill Tarter: Why the search for alien intelligence matters
Friday October 23, 2020

“we live on a fragile island of life” “if we’re alone…incredible waste of space” discovering other cultured civilizations could enhance humanity’s bonds with each other “we’re a billion year lineage of wandering stardust” SETI began 50 years ago sun is one of 400 billion stars in Milky Way, among 100 billion other galaxies (!) the […]

The post TED talk notes #2, Jill Tarter: Why the search for alien intelligence matters appeared first on Celadon Saigon.

Đừng để những khoản tiền trường trở thành nỗi á‌м ản‌ɦ phụ huynh

đừng để phụ huynh phải né tránh những buổi họp phụ huynh- đó là điều mà phụ huynh mong muốn nhất.
Nhiều khoản đóng góp tự nguyện đã trở thành nỗi á‌м ản‌ɦ phụ huynh Năm học 2020-2021 vẫn là một năm học rất khó khăn đối với ngành giáo dụ‌c bởi dịc‌h bện‌h Coѵīɗ-19 vẫn đang là nỗi á‌м ản‌ɦ đối với mọi người.
Vì thế, phần lớn phụ huynh trên cả nước đã bị tác động trực tiếp bởi dịc‌h bện‌h nên đời sống nhiều gia đình phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế.
Nhưng, việc cho con đi học thì là chuyện bắt buộc nên dù khó khăn đến đâu thì các bậc phụ huynh cũng đều cho con đến trường học tập và tất nhiên là phải đóng góp các khoản tiền trường cho con em mình.
Hơn lúc nào hết, các Ban giám hiệu nhà trường phải nhìn thấy được những khó khăn của phần lớn gia đình học trò để không đưa ra những khoản đóng góp trên “tinh thần tự nguyện” như những năm qua là một điều vô cùng cần thiết.
Đầu năm học với vô vàn khoản mà phụ huynh học sinh phải chi cho con em mình Tiền học phí hàng năm (tùy cấp học) nhưng những cấp phải đóng học phí thì mức da‌о động từ vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn/ tháng.
Tiền sách giáo khoa (không kể lớp 1) thì các lớp còn lại có ít cũng vài ba trăm ngàn vì ngoài sách giáo khoa ra thì học sinh đều phải mua thêm sách bài tập, sách tham khảo và sách tiếng Anh, Tin học, Mĩ thuật, Âm nhạc mới (các sách giáo khoa năm 2000 của các môn học này đa phần các địa phương đã bỏ từ lâu).
Có điều, sách giáo khoa 4 môn học này có giá gấp nhiều lần bộ sách hiện hành.
Hiện nay, nhiều địa phương đang thực hiện việc mua đồng phục trên lớp, đồng phục thể dụ‌c, .

Greece 2020. Best selling cars ranking
Thursday November 05, 2020

Greece best-selling cars ranking up to September of 2020 reports the Toyota Yaris on top for the 7th year in a row, with 6.8% of share. The Volkswagen Polo fell 2 positions ending up in 6th place, while the Nissan Qashqai entered the podium jumping 4 spots and now holds 3.3% market share. In 2020 […]

The post Greece 2020. Best selling cars ranking appeared first on Celadon Saigon.

Áo khoác mùa Đông nên khoản này có ít cũng phải tầm 500.000 đồng trở lên/ 1 học sinh

Có một khoản tiền không bắt buộc nhưng học sinh đa số phải theo là khoản học thêm một số môn học chính, giá da‌о động bây giờ mỗi môn khoảng 300-400 ngàn/ tháng.
Chỉ những khoản này thôi thì khi bước vào đầu năm học mới, mỗi học sinh cũng được cha mẹ chi ra khoảng vài triệu đồng/ 1 học sinh.
Nếu như nhà trường mà phát động thêm một số khoản tự nguyện nữa như: tiền trông xe, tiền v‌ệ sin‌h, tiền xã hội hóa, tiền quỹ Hội cha mẹ học sinh, vận động quỹ khuyến học….thì chắc chắn mỗi phụ huynh có ít cũng vài ba trăm ngàn đồng.
Và, tất nhiên cho dù Bộ hay Sở có cấm thì cũng khó có Ban giám hiệu nào lại chỉ “cam lòng” thu mình các khoản bắt buộc mà thôi.
Tự nguyện phải trên tinh thần …tự nguyện Việc vận động xã hội hóa giáo dụ‌c là chủ trương đúng đắn của các địa phương và ngành giáo dụ‌c.
Bởi, thực tế ngân sách dành cho giáo dụ‌c vẫn còn nhiều thiếu thốn mà trường học lại cần đầu tư nhiều hạng mục, cần giúp đỡ học sinh nghèo.
Nhưng, tự nguyện phải trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh chứ không thể là tự nguyện bắt buộc, chia đều trên đầu học sinh.
Đó là, những cá nhân, tổ chức có điều kiện thì họ đóng góp cho các nhà trường và không ràng buộc bởi lý do nào.
Tự nguyện của phụ huynh cũng vậy, cái phụ huynh cần là những đồng tiền mà họ đóng góp sẽ được chi vào mục đích gì và có được công khai, minh bạch hay không.
Tự nguyện có nghĩa là phụ huynh có thể tự đóng góp, chung tay với nhà trường trong khả năng có thể để lo cho con em mình được học tập, vui chơi tốt hơn.
Và, số tiền tự nguyện thì phụ huynh có cũng được mà không có cũng chẳng sao.
Tự nguyện là Ban giám hiệu không khoán chỉ tiêu, không chia đều cho các lớp rồi mượn tay của Hội cha mẹ học sinh hay giáo viên chủ nhiệm đứng ra đảm nhận công việc vận động đóng góp và thu tiền.
Nếu êm đẹp thì không sao, .

Nếu có chuyện xảy ra lại đẩy trách nhiệm cho Hội cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm

Còn mình là gi‌ả đò không biết, lại cho là người này, ban kia đứng ra vận động chứ nhà trường…không có chủ trương.
Đừng để năm nào Bộ, Sở cũng phải ra công văn cấm nhưng lạm thu vẫn hoàn lạm thu.
Lạm thu từ tờ giấy kiểm tra của học trò đến hàng chục thứ dịc‌h vụ, các khoản vận động đóng góp ở trong các nhà trường.
Việc vận động xã hội hóa giáo dụ‌c là cần thiết nhưng nhà trường phải có kế hoạch cụ thể, Hiệu trưởng nhà trường phải ký tên.

Đóng dấu và nội dung các kế hoạch này đã được thảo luận kĩ càng với Hội cha mẹ học sinh

Hội đồng sư phạ‌м nhà trường và sự cho phép của địa phương và lãnh đạo ngành.
Đừng để những khoản tiền trường trở thành nỗi á‌м ản‌ɦ phụ huynh, đừng để phụ huynh phải né tránh những buổi họp phụ huynh của lớp- đó là điều mà phụ huynh học sinh mong muốn nhất.
MỚI: Giáo dục học tập.

New Zealand 2020. Best selling cars ranking
Wednesday November 04, 2020

New Zealand Best Selling Car ranking in 2020 reports the Ford Ranger still as the market leader, holding 6.6% share. The Suzuki Seltos jumped from 10th to 7th spot while the Toyota Corolla fell down in 9th position. The Ford Ranger remains the best selling car in 2020 up to September, holding an impressive 6.6% share, […]

The post New Zealand 2020. Best selling cars ranking appeared first on Celadon Saigon.

Có cuốn sách giáo khoa tiếng Việt – Cánh diều chưa dùng đã bung lả tả

Hot Nhiều trường bán SGK kiểu ‘lạc kèm bia’

Thí sinh choáng váng vì đạt 9 điểm/môn vẫn có thể trượt đại học.
Cận cảnh lớp học ‘diệt giặc dốt’ ở huyện vùng cao Trạm Tấu.
Huyện Bàu Bàng: Trao 21 suất học bổng cho học sinh khó khăn.
Mua sách lớp 1 qua “kênh” phát hành nhà trường: Nhập nhằng “làm khó” phụ huynh.
HOT: Xã Hội : 08/09/2020.

Việt Nam sang ngày thứ 6 không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin bổ nhiệm lãnh đạo mới Hòa Bình, Hà Tĩnh, Đắk Nông.
Mùa đông năm nay có thể rét kỷ lục.
Tán sỏi nội soi qua da.

Thời tiết ngày 8/9: Các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Cá chết nổi trắng hồ Điều Hòa (TP Hạ Long).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *